Fuso, xe tải ”liên hợp quốc” tại vietnam Motor show 2014

Chỉ ít tháng về với Mercedes-Benz Việt Nam, thương hiệu xe tải Fuso đã có lần đầu tham gia Vietnam Motor Show với những dòng xe là kết quả hợp tác giữa ba bên: Đức, Nhật bản và Việt Nam.

xe-tai-fuso_7097

Tham gia Vietnam Motor Show 2014 (VMS), Fuso mang đến 3 mẫu xe tải đại diện ở ba phân khúc khác nhau gồm xe tải nhẹ Canter, xe tải hạng trung Fighter và hạng nặng Tractor FV 517.

Các dòng xe của Fuso đều là kết quả hợp tác và phối hợp giữa công nghệ Nhật Bản, hệ thống quản lý Đức và bộ máy vận hành tại Việt Nam. Cũng vì thế, xe tải Fuso còn được ví von là những mẫu xe ”liên hợp quốc”.

Đây là lần đầu tiên thương hiệu xe tải Fuso, một phần chủ chốt của Daimler Trucks và cũng là trụ cột thứ 2 của Mercedes-Benz Việt Nam, tham gia vào triển lãm ô tô lớn nhất năm trên dải đất hình chữ  S.

Trong số 3 mẫu xe Fuso trưng bày tại VMS 2104, chiếc xe tải hạng nhẹ Canter vốn có lịch sử lâu đời nhất, với hơn 50 năm hiện diện trên thị trường toàn cầu và 19 năm gắn liền với người tiêu dùng Việt Nam. Trong năm 2103, doanh số bán hàng của Canter là 761 chiếc, tăng 68% so với năm 2012.

Tuy nhiên, ”ngôi sao” trong gian hàng Fuso lại thuộc về mẫu xe tại hạng nặng Tractor mới ra mắt thị trường trong nước gần đây. Tractor FV 517 với tổng tải trọng kết hợp lên đến 48 tấn, đã được ghi nhận là chiếc xe nặng nhất tại VMS 2014.

 

facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail

Follow us